Bí quyết phân biệt đèn chùm pha lê cao cấp trên thị trường

Trong Tin tức mới

Phân biệt đèn chùm pha lê thật giả luôn là vấn đề đối với mỗi người. Không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ để phân biệt khi mua hàng. Có khi chúng ta còn chẳng nhận ra đâu là pha lê kém chất lượng hay không. Vì thế mà sử dụng một thời gian, pha lê sẽ xuống cấp mà không rõ do đâu. Thế nên đèn giá tốt sẽ hướng dẫn bạn các phân biệt đèn chùm pha lê cao cấp như thế nào.

PHÂN BIỆT PHA LÊ VÀ THỦY TINH

Đặc tính của pha lê và thủy tinh luôn luôn khác nhau. Bản chất của pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali có trộn thêm một lượng oxit chì II (PbO). Oxit chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn. Thế nên nhờ có hợp chất đó mà pha lê có độ tán sắc cao hơn thủy tinh thông thường.

Thế nên pha lê thường được chia thành 4 loại để mọi người biết là:

  • Loại 1 có 5% chì
  • Loại 2 có 14% chì, dùng để làm các hạt đèn chùm
  • Loại 3 chứa 24% chì chất lượng cao được sử dụng để tạo ra các đồ vật sử dụng trong gia đình
  • Loại 4 chứa 31,76% chì là loại cao cấp để làm lọ hoa, đèn, ly,…

Thế nên nhiều người khi mua hàng quan niệm rằng, pha lê mỏng là pha lê tốt. Đó là một trong những ý nghĩ sai lầm nhất. Hãy để ý những loại pha lê dày, chi tiết được mài sâu, nhiều rãnh,…mới là tốt. Còn về hàng mài mỏng chỉ là do công nghệ can thiệp vào. Một sản phẩm pha lê càng dày, nhiều rãnh khi đem ra sáng sẽ cho màu sắc phản quan tốt từ bên trong sản phẩm. Vì thế mà khi chọn mua pha lê bạn nên chọn mua hàng càng dày càng tốt.

Những đặc điểm của pha lê với thủy tinh là

  • Pha lê nặng so với thủy tinh thường
  • Pha lê có độ chiết quang cao, mài gọt tinh tế và ra sáng có nhiều màu sắc
  • Khi gõ vào pha lê âm thanh nghe vang

Có thể bạn quan tâm: đèn chùm pha lê phòng ăn và tuyệt đỉnh của sự tinh tế

phân biệt đèn chùm pha lê

Rất dễ dàng phân biệt pha lê và thủy tinh

PHÂN BIỆT ĐÈN CHÙM PHA LÊ CAO CẤP NHƯ THẾ NÀO?

#1 Quan tâm độ trong suốt và phản quang

Những tinh thể pha lê chất lượng cao có độ trong suốt cực kì tốt. Chỉ cần đèn chùm pha lê được đặt tại những nơi có ánh sáng tốt bạn sẽ thấy nó phản quang. Ánh sáng phản quang thể hiện độ tinh khiết, lấp lánh. Với những loại đèn chùm pha lê cao cấp, tính thẩm mỹ luôn vượt trội theo thời gian.

Trong khi đó, các loại đèn được làm từ thủy tinh hay các vật dụng khác có màu sắc đục hơn. Khi sử dụng bạn sẽ thấy nó không trong suốt và có vẻ hơi ố. Đó là tính chất của thủy tinh do sử dụng lâu ngày, các tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng đến nó.

#2 Phân biệt theo chất lượng

Để phân biệt chất lượng của đèn pha lê, bạn có thể sử dụng đèn để gọi vào.  Khi chiếu vào, nếu là pha lê tốt thì pha lê sẽ ánh xạ và lấp lánh. Còn nếu trường hợp không phải pha lê tốt, nhìn vào trong bạn sẽ thấy rất khác. Các chi tiết điểu khắc, cắt gọt kém tinh xảo và có sọc vằn, và không đều nhau. Ngoài ra khi nhìn vào sẽ thấy ngả vàng, có khi có màu hơi xanh lá.

Đối với các loại đèn cao cấp, khi gọi vào sẽ không thấy tì vết.  Bên cạnh đó khi chiếu ánh sáng vào góc đèn sẽ thấy độ tán sắc và ánh sáng. Khi đó sẽ tạo ra một cầu vòng 7 màu nhìn đẹp và khá thú vị. Nên bạn sẽ yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên vẫn có các loại đèn chùm pha lê giá rẻ nhưng vẫn chất lượng, bạn có thể tham khảo thêm để mua hàng.

phân biệt đèn chùm pha lê

Phân biệt đèn theo chất lượng giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc

VÀ BẠN CÒN PHẢI LƯU Ý ĐẾN XUẤT XỨ VÀ TÍNH CHẤT ĐÈN

Phân biệt âm thanh và trọng lượng đèn

Cùng một kích thước, nhìn mắt thường bạn sẽ không để ý đến được. Nhưng đèn chùm bằng pha lê sẽ nặng hơn so với thủy tinh thường. Một điều mà mình cảm thấy thú vị là đèn càng nặng,  các chao đèn pha lê dày và rãnh sâu thì sẽ phát ra ánh bạc.

Bên cạnh đó âm thanh của đèn chùm pha lê cũng là một lưu ý. Hãy dùng tay bún nhẹ để kiểm tra âm thanh của đèn. Nếu âm thanh vang, lanh lảnh, tiếng ngân dài đó là đặc trưng để phân biệt đèn chùm pha lê. Ngược lại, âm thanh cứng và âm thanh không vang thì không phải là đèn chùm pha lê cao cấp.

Xem thêm về sản phẩm: đèn chùm pha lê hiện đại

phân biệt đèn chùm pha lê

Đèn chùm pha lê cao cấp và có xuất sứ rõ ràng

Phân biệt theo xuất xứ của đèn

Việc đèn được phân loại theo xuất sứ cũng là điều cần thiết khi sử dụng. Thế nên đèn được chia thành 3 loại:

  1. Loại pha lê Swarovski Áo: Đây là loại cao cấp nhất hiện nay với độ bắt sáng cao, sắc cầu vòng bên trong hạt. Đèn chất lượng nên nặng hơn và ít bị lỗi hơn so với các mẫu đèn khác.
  2. Đèn pha lê Trung Quốc: Sản phẩm trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra tình trạng mờ ảo, số lượng hạt chênh nhau. Do đó, đèn loại này khi cầm sẽ có cảm giác nhẹ tay
  3. Đèn pha lê Tiệp: Đèn pha lê Tiệp là đèn pha lê uy tín và sang trọng bậc nhất. Thế nên những chiếc đèn pha lê tại đây luôn chất lượng và sang trọng nhất.

Thế nên đây là một số chia sẻ của mình về cách phân biệt đèn chùm pha lê cao cấp. Chúc các bạn lựa chọn được đèn theo ý muốn.

 

Comments

comments