4 bước lắp đặt khi mua đèn ốp trần giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí

Trong Tin tức mới

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đèn ốp trần nhưng vẫn chưa lắp đặt. Nếu bạn đang có ý định mua đèn ốp trần giá rẻ và muốn tự mình lắp đặt nó. Việc đó sẽ rất khó khăn nếu như không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt các loại đèn này. Do đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt đèn nhanh – gọn  – lẹ mà không lo về “độ khó” nhé.

 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT ĐÈN ỐP TRẦN TẠI NHÀ

1.      Tính toán về vị trí lắp đặt

Nếu bạn tự lắp đặt đèn ốp trần tại nhà thì nên tính toán sẵn sàng vị trí lắp đặt. Điều này tuyệt  đối quan trọng khi bạn chưa có đủ kinh nghiệm. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng khoảng cách cũng như các thiệt bị hỗ trợ bạn trong khâu lắp đặt có đầy đủ hay không.

2.      Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt là một khâu không thể thiếu trong việc lắp đặt các loại đèn. Nếu thiếu dụng cụ sẽ gây mất thời gian của bạn. Việc thứ hai khi lắp đặt là trang bị kỹ càng các dụng cụ chuyên dùng cho việc lắp đèn ốp trần.

3.      Có thêm người hỗ trợ

Trong khâu lắp đặt việc có thêm người hỗ trợ là cực kì cần thiết. Không phải việc lắp đặt chỉ đơn giản một người là có thể làm xong mọi việc. Cho nên có thêm người hỗ trợ sẽ là cánh tay đắt lực giúp bạn hoàn thành nhanh chóng. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa hai người với nhau luôn dễ dàng và thuận lợi khi lắp đặt nếu bạn là dân không chuyên.

mua đèn ốp trần giá rẻ

Mua đèn ốp trần giá rẻ giúp tiết kiệm một khoảng không nhỏ

Xem thêm về sản phẩm: Đèn led ốp trần hiện đại dgt108

LƯU Ý NHỎ NHƯNG AN TOÀN KHI ĐÃ MUA ĐÈN ỐP TRẦN VÀ LẮP ĐẶT

1.   Chú ý an toàn trong khâu lắp đặt

Trong khâu lắp đặt đèn chắc chắn phải có những vấn đề phát sinh. Tuyệt đối không nên ỷ lại vào bản thân mà lơ là. Vì vậy an toàn trong khâu lắp đặt luôn là ưu tiên hàng đầu. Khi lắp đặt đèn ốp trần ở vị trí cao, bạn hãy kiểm tra thang leo. Vì khi mất cân bằng sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc khiến người lắp đặt bị thương. Do đó hãy chú ý đến an toàn cho bản thân của bạn nhé.

2.   Xác minh điện áp của sản phẩm

Xác minh điện áp của sản phẩm trước khi tiến hành để đảm bảo đèn hoạt động tốt hơn. Đó chính là động thái bảo vệ đèn rồi đấy. Vì nếu điện áp sai lệch có thể khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn và khó sửa chữa được. Không nên lắp đặt đèn âm trần với công suất lớn hơn mức cho phép. Chú ý tới mức điện áp cũng làm cho tuổi thọ của đèn được kéo dài hơn. Hãy nhớ rằng đèn ốp trần thông thường có mức điện áp là 220V bạn nhé.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ DỤNG CỤ LẮP ĐẶT ĐÈN SẼ BAO GỒM

  1. Máy khoan, thước dây, ốc vít, băng keo cách điện, bút thử điện và kìm cắt dây
  2. Kiểm tra đầy đủ sản phẩm bao gồm: đèn, dây dẫn, nguồn driver ( tăng phô ), tai cài lò xo
  3. Tắt nguồn điện ở hộp cầu chì chính hay hộp ngắt mạch để đảm bảo an toàn
  4. Nếu cảm thấy khó khăn bạn có thể thuê thợ điện hoặc thợ lắp đặt chuyên nghiệp hơn

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH LẮP ĐẶT KHI MUA ĐÈN ỐP TRẦN

Bước 1 : Đầu nối nguồn đèn ốp trần với nguồn điện

  • Dùng terminal để kết nối tăng phô với nguồn điện 220V của đèn ốp trần. Nhớ dùng terminal để đảm bảo an toàn bởi dùng băng dính đen sau một thời gian sẽ dễ bị oxi hóa và bung ra. Khi đó hai dây điện gần nhau sẽ gây chập và cháy nổ. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn mua một loại đèn ốp trần nhập khẩu có chất lượng cao để đảm bảo an toàn hơn.

Bước 2: Lắp cố định thanh thép với trần nhà

  • Tiến hành khoan lỗ trên trần nhà cho vừa vặn để bắt cố định hai thanh thép của đèn ốp trần. Khi chọn mua đèn ốp trần giá rẻ hay bất cứ loại giá nào bạn cũng phải xem kỹ kết cấu đèn nhé.
  • Tiếp theo số lỗ bắt vít sẽ tùy theo cấu tạo của thanh thép đèn. Nếu thanh thép có 2 lỗ bạn nên khoan 2 lỗ vừa vặn với nó là được. Tuy nhiên, các loại đèn ốp trần hiện nay có trọng lượng khá nhẹ nên chỉ cần bắt vít ngay giữa để cố định.

Bước 3: Lắp đặt đèn với bộ nguồn

  • Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để tiến hành bước này bạn phải đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt

 

đèn ốp trần nhập khẩu

đèn ốp trần nhập khẩu với chất lượng cao

Bước 4: Đặt bộ nguồn vào bên trong và dùng ốc vít cố định đèn

  • Thân đèn ốp trần được thiết kế rỗng phía trong nên bạn có thể đặt được nguồn dây dẫn vào một cách thẩm mỹ nhất. Đây là một trong những điểm cộng tuyệt vời của những chiếc đèn ốp trần hiện nay. Với các loại đèn ốp trần trung quốc giá rẻ hay đèn nhập khẩu đều có ưu điểm vượt trội như thế. Mặc dù lắp đặt nổi nhưng ưu điểm là không bị hở dây dẫn và dễ tìm ra lỗi khi có hư hỏng.

Xem thêm: Bật mí nên lắp đặt đèn trang trí như thế nào cho hợp lý

NÊN CẨN THẬN KHI LẮP ĐẶT ĐÈN ỐP TRẦN

Việc lắp đặt đèn ốp trần đòi hỏi bạn phải am hiểu về một số nguyên tắc nhất định. Trong khâu lắp đặt, nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ. Nên làm vừa sức để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Kiểm tra cầu dao tổng tại nhà đã được ngắt nguồn điện hay chưa, thang leo có an toàn không,…Đó là các nguyên tắc nghiêm ngặt mà bạn nên tuân theo. Nếu trong trường hợp đèn quá to hoặc có các khó khăn khi lắp đặt. Bạn nên nhờ một đội lắp đặt đèn chuyên nghiệp để việc lắp đặt được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Comments

comments